Bếp âu 4 họng Berjaya là thiết bị bếp âu được sử dụng rộng rãi phổ biến hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn bởi ưu điểm là một loại bếp đa dạng và nó có thể nấu một lúc nhiều món.Sản phẩm này có thiết kế với nhiều mẫu khác: bếp âu 2 họng hay 6 họng. Tuy có nhiều thiết kế nhưng chúng đều có cách sử dụng tương tự với nhau. Trong bài viết hôm nay, hãy để Trần Gia Phát giúp chỉ cho bạn biết cách sử dụng và vệ sinh bếp âu 4 họng có lò nướng đúng cách nhất.
Cách sử dụng bếp âu có lò nướng
Sử dụng bếp Âu 4 họng không phải là điều khó khăn, nhưng đòi hỏi sự hiểu biết và kỹ năng nhất định Dưới đây là một số bước sử dụng bếp âu công nghiệp đúng cách
Trước khi sử dụng thiết bị
Bạn nên lưu ý kiểm tra kỹ càng toàn bộ hệ thống gas thiết bị, xem rằng gần họng bếp có ngửi thấy mùi gas hay không, xem đường ống dẫn gas đến bếp có bị rò rĩ hay không
Kiểm tra các van của bếp như van điều áp, van cấp gas, hệ thống đánh lửa và mở các van lên.
Trước khi thực hiện nấu nướng
Kiểm tra khay đựng mở đã được vệ sinh chưa
Mồi lửa: Van mồi được thiết kế với hình trụ, có màu đỏ hoặc vàng. Khi muốn mồi lửa lên thì bạn ấn vào van mồi này, cho đến khi nào nó lên lửa thì bạn bắt đầu dừng lửa lại. Nếu lửa chưa lên thì bạn cứ tiếp tục ấn.
Lưu ý trước khi mồi lửa bạn cần vặn van cấp gas cho bếp. Nếu không mở van thì sẽ không mồi được lửa
Khi sử dụng để nấu nướng
Khi sử dụng bếp âu 4 họng có lò nướng bạn nên điều chỉnh van bếp để có thể điều chỉnh ngọn lửa phù hợp. Bạn chỉ cần nhấn vào van và xoay quan theo hướng ngược kim đồng hồ để giảm và vặn ngược lại để tăng.
Ngoài ra bạn cũng có thể thông qua đường cấp không khí để điều chỉnh ngọn lửa phù hợp bằng cách thay đổi vị trí lá gió.
Bạn không nên tắt lửa mồi đi dù đã tắt bếp . Vì khi bạn thực hiện việc này các khí gas còn sót lại sẽ được đốt cháy hoàn toàn và cũng tiết kiệm thời gian khi sử dụng bếp những lần sau.
Sau khi sử dụng
Sau khi bạn đã sử dụng xong bếp bạn cần tắt và khóa hết các van gas của bếp.
Bắt đầu vệ sinh bếp âu có lò nướng sạch sẽ.
Cách vệ sinh bếp âu Berjaya
Sử dụng khăn để vệ sinh các bề mặt bếp.
Tháo khay đựng mỡ ra, để vệ sinh bỏ lớp mỡ thừa và rửa sạch lại.
Sử dụng dung dịch tẩy rửa để chà rửa các thiết bị kiềng, đầu đốt.
Bạn nên tháo đầu đốt ra và ngâm với nước ấm và pha thêm một chút dung dịch xà phòng.
Đối với cổng đầu đốt bạn nên dùng bàn chải để chà rửa sạch. Khí chà rửa sạch xong bạn để khô và lắp lại vị trí cũ.
Như vậy qua bài viết trên, Trần Gia Phát đã giúp bạn biết cách sử dụng bếp âu 4 họng có lò nướng đúng cách nhất. Để bạn có thể sử dụng một cách an toàn nhất.
Xem thêm các bài viết liên quan khác:
Dụng cụ bếp công nghiệp inox chất lượng tại TPHCM